Yến chưng đường phèn
Với sở thích hảo ngọt, yến sào chưng đường phèn luôn là món khoái khẩu của các bé.Đây là cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất. Cho lượng yến sào đã làm sạch và ngân nở vào chén ( khoảng 70mg/ lần cho bé), đổ nước vừa đủ vào chén xấp xấp với yến sào, đậy nắp lại. Sau đó cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Khi yến đã chín mới cho một lượng đường phèn vừa đủ vào chén yến và chưng thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đường phèn tan.
Yến sau khi chưng sẽ có màu trong, nước trong, không bị đặc, sánh lại.
Cho bé ăn khi còn ấm. Với vị ngọt thanh của đường phèn, dai nhẹ và mềm của yến kích thích vị giác của bé, giúp bé ngon miệng.
Yến chưng đường phèn, mật ong
Giống như yến chưng đường phèn, các mẹ bỏ ít đường phèn lại và chỉ cần thêm chút mật ong.
Yến chưng xong có màu trong, nước có màu vàng nhẹ của mật ong, mùi mật ong thơm phức.
Đặc biệt, Yến chưng đường phèn, mật ong trị ho rất tốt cho các bé.
Ngày đăng: 18/04/2018 09:48:25